Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để có thể sử dụng tốt nhất dịch vụ mlaw .
Đăng nhập

Nga điều thêm quân tới Syria

(ngày đăng: 12/04/2018 10:36)

Trung tướng Viktor Poznikhir, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga. Ảnh: TASS

Theo ông Poznikhir, lực lượng quân cảnh Nga dự kiến sẽ có mặt tại thị trấn Douma trong ngày hôm nay, 12/4.

Tờ Daily Mail dẫn lời ông Poznikhir cho biết thêm, tổng cộng đã có 41.213 người, bao gồm cả 3.354 tay súng nổi dậy và 8.642 người thân của họ, rời Douma đi tị nạn dưới sự trợ giúp của binh lính Nga.

Quân đội Nga ngày 11/4 tuyên bố, các mẫu lấy từ khu vực nghi đã xảy ra vụ tấn công hóa học thảm khốc ở Douma hôm 7/4 không chứa bất kỳ chất độc hại nào.

Nga và chính phủ Syria vẫn nhất quyết bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và các đồng minh phương Tây về việc chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã dùng bom khí độc khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hàng trăm nạn nhân khác bị thương trong vụ tấn công Douma cuối tuần trước. Moscow thậm chí tố cáo sự cố là âm mưu dàn dựng của phe đối lập được phương Tây bảo trợ tại Syria.

Quân đội Nga hiện được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm đề phòng nguy cơ Mỹ và các đồng minh không kích quốc gia Trung Đông. Moscow đã lệnh cho các tàu chiến thuộc hạm đội biển Đen, trong đó có tàu tên lửa cao tốc lớp Bora sẵn sàng can thiệp vào chiến trường Syria khi cần.

Phát biểu tại lễ tiếp đón tân đại sứ các nước ở Nga hôm 11/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Tình hình thế giới ngày càng trở nên hỗn loạn, gây ra nhiều quan ngại. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn hy vọng, lương tri cuối cùng sẽ thắng thế và các mối quan hệ quốc tế sẽ bước vào giai đoạn xây dựng. Toàn bộ hệ thống thế giới sẽ trở nên ổn định và dễ dự đoán hơn".

Theo báo Russia Today, ông Putin cũng cam kết, Moscow sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng cường an ninh toàn cầu và khu vực, cũng như "tuân thủ đầy đủ các trách nhiệm quốc tế và phát triển hợp tác với các đối tác trên cơ sở xây dựng, tôn trọng lẫn nhau".

Tuấn Anh_ Vietnamnet.vn

Logo mLaw